Academia Sinica có thể bị phạt tới 150.000 Đài tệ vì vụ lây nhiễm COVID trong phòng thí nghiệm

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương của Đài Loan (CECC) hôm thứ Sáu (24/12) đã thông báo rằng họ sẽ phạt Academia Sinica lên tới 150.000 Đài tệ do thiếu thiết bị bảo vệ và kiểm tra thích hợp dẫn đến lây nhiễm COVID ở trong phòng thí nghiệm.

Tháng 12 25, 2021 - 22:51
 0  57
Academia Sinica có thể bị phạt tới 150.000 Đài tệ vì vụ lây nhiễm COVID trong phòng thí nghiệm

Vào Chủ nhật (19/12), Academia Sinica đã đệ trình một báo cáo lên CECC về 3 yếu tố có thể khiến một nhà nghiên cứu bị nhiễm COVID trong phòng thí nghiệm. Trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu, người đứng đầu CECC Chen Shih-chung (陳時中) thông báo rằng một nhóm điều tra gồm các chuyên gia về an toàn sinh học đã tổ chức một cuộc họp vào thứ Năm (23/12) để xem xét báo cáo.

Ông Chen cho biết tại cuộc họp, các chuyên gia đã xác định rằng nguyên nhân chính dẫn đến sự lây nhiễm tại Academia Sinica là do nhân viên phòng thí nghiệm P3 không mặc thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) cấp độ C theo yêu cầu khi tiến hành thí nghiệm (bao gồn bộ đồ bảo hộ, khẩu trang N95, găng tay hai lớp, kính bảo hộ và bao giày).Ngoài ra khi mặc và tháo bộ đồ PPE, nhân viên đã không tuân thủ các quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) do phòng thí nghiệm đặt ra.

Thứ hai, Ủy ban An toàn Sinh học của Academia Sinica đã không thực hiện đánh giá nội bộ hàng năm theo Quy định về Quản lý Vật liệu Sinh học Truyền nhiễm. Cơ sở cũng không theo dõi được các đánh giá đào tạo cho nhân viên phòng thí nghiệm mới.

Ông Chen chỉ ra rằng trước những hành vi sơ suất này, Academia Sinica phải tăng cường giáo dục và đào tạo nhân viên phòng thí nghiệm, thực hiện cơ chế đánh giá sau đào tạo và tiến hành đào tạo chặt chẽ về các quy trình sử dụng đồ bảo hộ PPE.

Người đứng đầu CECC cho biết vì vẫn còn một số chi tiết cần được điều tra được làm rõ, và Academia Sinica sẽ phải cung cấp cho nhóm điều tra hồ sơ kỹ thuật số về các nhân viên ra vào phòng thí nghiệm, cũng như các đoạn video giám sát và nhật ký công việc.

Sau khi nhóm điều tra xác định được các tình tiết của vụ việc, họ sẽ hoàn thành một báo cáo điều tra cuối cùng, bản báo cáo này sẽ được trình bày trước công chúng.

Ông Chen giải thích rằng vì không tuân thủ các Quy định về Quản lý Vật liệu Sinh học Truyền nhiễm, Academia Sinica sẽ bị phạt theo Điều 34 và Điều 69 của Đạo luật Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm và sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 150.000 Đài tệ.

Nguồn Taiwan News 

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

24htaiwan Chúng Tôi lược dịch và tổng hợp những thông tin trên mạng , đôi khi sẽ sao chép những thông tin hữu ích cho người Việt tại Đài Loan . Mọi ý kiến về bản quyền vui lòng nhắn tin cho chúng tôi , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h .