Bao lâu rồi bạn chưa tẩy giun?

Chắc là sẽ có nhiều bạn muốn mua thuốc tẩy giun theo lời khuyên của bác sỹ là 6 tháng tẩy giun một lần, nhưng chưa biết nói thế nào. Hôm nay, bọn mình giới thiệu với các bạn từ mới để bạn có thể tự đi mua thuốc tẩy giun ở hiệu thuốc nhé. Bài viết Bao lâu rồi bạn chưa tẩy giun? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tôi ở Đài Loan.

Tháng 1 17, 2024 - 15:00
 0  94
Bao lâu rồi bạn chưa tẩy giun?

Chắc là sẽ có nhiều bạn muốn mua thuốc tẩy giun theo lời khuyên của bác sỹ là 6 tháng tẩy giun một lần, nhưng chưa biết nói thế nào. Hôm nay, bọn mình giới thiệu với các bạn từ mới để bạn có thể tự đi mua thuốc tẩy giun ở hiệu thuốc nhé.

? Trong tiếng Hoa, thuốc tẩy giun là: 驅蟲藥 (Đọc là: Qū chóng yào) 驅 có nghĩa và xua đuổi, loại trừ, 蟲 là côn trùng, giun sán nói chung.
[Các bạn đừng nhầm lẫn với 驅蟲劑 , thuốc diệt côn trùng, được dùng trong nông nghiệp nói chung]

? Ở Trung Quốc thì họ hay dùng 打蟲藥 (Đọc là: Dǎ chóng yào) nhưng người Đài Loan thì thường dùng #驅蟲藥 để nói về các loại thuốc tẩy giun.
Nhân nói về từ vựng thuốc tẩy giun, bọn mình giới thiệu luôn 2 từ liên quan đến giun là:
1⃣ 蛔蟲 (Đọc là: Huíchóng) có nghĩa là giun đũa
2⃣ 蚯蚓 (Đọc là: Qiūyǐn) có nghĩa là con giun

Lí do là viết bài này là vì tuần trước mình có đi công tác Việt Nam và thấy một loạt quảng cáo với câu hỏi: “#Bao_lâu rồi bạn chưa tẩy giun?” nên muốn hỏi các bạn là bao lâu rồi ???

Ngoài tẩy giun cho người thì các con sen cũng nhớ tẩy giun cho boss nhà mình nhé, mấy chú cún với em miu là cần được tẩy định kỳ

Photo by Soha
#Taiwan#DaiLoan#ToioDaiLoan

Bài viết Bao lâu rồi bạn chưa tẩy giun? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tôi ở Đài Loan.

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

24htaiwan Chúng Tôi lược dịch và tổng hợp những thông tin trên mạng , đôi khi sẽ sao chép những thông tin hữu ích cho người Việt tại Đài Loan . Mọi ý kiến về bản quyền vui lòng nhắn tin cho chúng tôi , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h .