Cảnh sát Đài Loan đột kích bắt giữ nhóm rửa tiền 128,5 tỷ VND dành cho khách người Việt

Cảnh sát Đài Loan đột kích bắt giữ nhóm rửa tiền dành cho khách người Việt. Trong 5 tháng ngắn ngủi số tiền lên đến 128,5 tỷ vnđ

Tháng 4 12, 2022 - 14:54
 0  631
Cảnh sát Đài Loan đột kích bắt giữ nhóm rửa tiền 128,5 tỷ VND dành cho khách người Việt
Phòng máy chủ rửa tiền được giấu trong tòa biệt thự ở Wuri! Cục cảnh sát điều tra tội phạm ở miền Nam nhận được tình báo có một nhóm rửa tiền đang ẩn náu trong một tòa nhà ở quận Wuri- Taizhong. Tổ chức đánh bạc trực tuyến, và đặc biệt chuyên chọn các con bạc người Việt Nam, để làm quen với "nhóm khách hàng", nhóm rửa tiền này đặc biệt dùng phần mềm phiên dịch Google phiên dịch hộ.
Cảnh sát đã nhận được tình báo có một phòng máy tính chủ giấu trong một tòa nhà biệt thự ở Wuri-Taizhong chuyên phục vụ rửa tiền cho các trang web chơi game nước ngoài, để kiếm lợi nhuận khủng. Vì vậy, dưới sự chỉ huy của công tố viên, cảnh sát mang theo giấy phép đi khám xét, không ngờ trong căn biệt thự mới xây cất xong 2 năm này đã phát hiện có một nhóm rửa tiền đang ẩn náu.
Cảnh sát cho biết, nhân viên phòng máy chủ áp dụng hệ thống trực ca 24/24 và chịu trách nhiệm xử lý việc thu tiền, chuyển khoản và đối chiếu tài khoản nhiều trang web đánh bạc của Việt Nam. Nếu gặp phải khách hàng cờ bạc là người Việt cần tư vấn thì nhóm này dùng phần mềm phiên dịch, dùng tiếng Việt hoặc tiếng Anh thực hiện chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Vào ngày 24 tháng trước, đội đặc nhiệm đã khám xét phòng máy tính và tìm thấy 4 nghi phạm, đồng thời thu giữ 7 máy tính, 1 máy tính xách tay, 58 điện thoại di động và 2 bộ thiết bị mạng.
Do mới kinh doanh đây nên nghi phạm không quen với thao tác của các ngân hàng Việt Nam, cảnh sát còn phát hiện sổ tay ghi chép các bước thao tác của các ngân hàng online của Việt Nam. Theo điều tra ban đầu, phòng máy rửa tiền này vận hành từ tháng 10 năm 2021 đến nay, chỉ trong 5 tháng, đã hỗ trợ các con bạc của các trang web cờ bạc Việt Nam với số tiền thu chi lên đến 128,5 tỷ vnđ, đổi tiền Đài tệ 160 triệu đài tệ, thu lợi nhuận bất hợp pháp lên đến vài triệu đài tệ.
Sau khi được thẩm vấn, toàn bộ vụ án đã được chuyển đến Văn phòng Công tố Taizhong của Đài Loan để điều tra theo tội danh của bộ luật hình sự tội phạm đánh bạc, luật phòng chống rửa tiền và các quy định về phòng chống tội phạm có tổ chức.
Cập nhật từ báo ETtoday

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

24htaiwan Chúng Tôi lược dịch và tổng hợp những thông tin trên mạng , đôi khi sẽ sao chép những thông tin hữu ích cho người Việt tại Đài Loan . Mọi ý kiến về bản quyền vui lòng nhắn tin cho chúng tôi , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h .