Cảnh sát ra quân truy quét cho vay nặng lãi và chuyển tiền lậu toàn Đài Loan.

Cảnh sát ra quân truy quét cho vay nặng lãi và chuyển tiền lậu toàn Đài Loan. Trong 2 tuần 21/3~1/4 phá 166 vụ án giao dịch lên đến 140 triệu đài tệ (tương đương 111 tỷ vnđ)

Tháng 4 4, 2022 - 22:31
 0  280
Cảnh sát ra quân truy quét cho vay nặng lãi và chuyển tiền lậu toàn Đài Loan.
Để xóa sổ các ngân hàng ngầm và các sàn giao dịch ngầm, Sở Cảnh sát đã phát động một cuộc truy quét trên toàn quốc kéo dài hai tuần. (Ảnh của phóng viên Yao Yuehong)

[Phóng viên Yao Yuehong / Báo cáo Đài Bắc] Dịch bệnh trong nước tiếp tục lan rộng, nhưng các nhà điều hành ngân hàng ngầm (cho vay nặng lãi) đang lợi dụng dịch bệnh để kiếm nhiều tiền đen. Trong hai tuần từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 1 tháng 4, các cơ quan cảnh sát trên đất nước đã được huy động để trấn áp mạnh mẽ các ngân hàng ngầm và sàn giao dịch ngầm. Trong vụ này, tổng cộng 155 ngân hàng ngầm và 250 người đã bị bẻ khóa. Số tiền cho vay bất hợp pháp vượt quá 80 triệu Đài tệ và 132 Đài tệ đã bị thu giữ 11 vụ và 18 người, số tiền trao đổi bất hợp pháp vượt quá 60 triệu nhân dân tệ, và hơn 2,18 triệu nhân dân tệ đã bị thu giữ.

Cơ quan Công an cho biết, các đối tượng cho vay nặng lãi thường sử dụng Internet, tin nhắn SMS, tin nhắn LINE, danh thiếp quảng cáo cho vay tự tạo, ... để phát tán quảng cáo cho những người không xác định hoặc để che đậy hành vi bất hợp pháp. Trong trường hợp này là các xưởng đóng gói trái cây hoặc hiệu cầm đồ. Với mức lãi suất hàng năm dao động từ 40% đến 3.600%, người vay quá tải và gia đình điêu đứng vì nợ nần.

Ngoài ra, về trao đổi ngầm, phân tích của Sở cảnh sát cho thấy rằng hoa hồng được tính bởi các nhà điều hành sàn giao dịch ngầm chiếm khoảng 0,1% đến 2% số tiền trao đổi, hoặc 100 đến 500 nhân dân tệ cho mỗi giao dịch. Nó có số lượng giao dịch lớn nhất. và trải rộng khắp Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Philippines. Để duy trì trật tự tài chính của đất nước tôi và theo dõi và theo dõi dòng tiền của các nhóm bất hợp pháp, cảnh sát tiếp tục nhắm mục tiêu vào trao đổi ngầm, và thực hiện "truy tìm nguồn gốc để truy tìm nghi phạm chính, và đào sâu để cắt dòng tiền . "

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia kêu gọi người dân có nhu cầu vay tiền, đổi tiền nên tham khảo ý kiến ​​của các tổ chức tài chính hợp pháp, để tránh tình trạng vay tiền ngầm ở các ngân hàng ngầm một cách tuyệt vọng, thậm chí ảnh hưởng đến trật tự tài chính. Cơ quan Công an sẽ tiếp tục rà soát các phương thức thực thi và tăng cường nỗ lực chống tài chính ngầm bất hợp pháp để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Nguồn news.ltn.com.tw

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

24htaiwan Chúng Tôi lược dịch và tổng hợp những thông tin trên mạng , đôi khi sẽ sao chép những thông tin hữu ích cho người Việt tại Đài Loan . Mọi ý kiến về bản quyền vui lòng nhắn tin cho chúng tôi , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h .