Con trăn tự cắn chết mình, chuyên gia tiết lộ nguyên nhân

Một chuyên gia bắt rắn người Úc vào một ngày nọ đã nhận được tin báo đến xử lý vụ con trăn thảm xuất hiện ở vùng ven biển. Không ngờ khi đến hiện trường, ông phát hiện con trăn này đã bị ô tô tông chết trong tư thế kỳ lạ – nó tự […]

Tháng 7 10, 2024 - 10:00
 0  7
Con trăn tự cắn chết mình, chuyên gia tiết lộ nguyên nhân

Một chuyên gia bắt rắn người Úc vào một ngày nọ đã nhận được tin báo đến xử lý vụ con trăn thảm xuất hiện ở vùng ven biển. Không ngờ khi đến hiện trường, ông phát hiện con trăn này đã bị ô tô tông chết trong tư thế kỳ lạ – nó tự cắn vào cơ thể mình. Các chuyên gia đã nhanh chóng phân tích vấn đề.

Các chuyên gia của Tổ chức bắt rắn Sunshine Coast đã đăng trên Facebook hình ảnh một con trăn thảm đã chết trong một vụ tai nạn ô tô. Họ đến hiện trường quá muộn, nhưng kỳ lạ là nguyên nhân cái chết là do con trăn đã tự cắn vào cơ thể của chính mình.

Chuyên gia nói chưa bao giờ thấy trăn tự cắn mình như thế này, điều này vô cùng hiếm thấy. Ông cũng phân tích thêm, điều này có nghĩa là con trăn có thể đã chết vì căng thẳng, kiệt sức và chảy máu trong, và chắc chắn nó phải rất đau đớn.

Các chuyên gia cho biết, loại trăn thảm này không có nọc độc và không có răng nanh. Con trăn xấu số này khoảng 7,8 tuổi và chỉ có khoảng 150 đến 200 chiếc răng nhẵn giống như lưỡi câu. Nó chết trong tư thế tự cắn vào cơ thể mình, thậm chí một số răng của nó vẫn còn cắm sâu trong cơ thể.

Con trăn tự cắn chết mình, chuyên gia tiết lộ nguyên nhân
Ảnh: Aboluowang.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, khi trăn thảm cảm thấy đau đớn hoặc sợ hãi, phản ứng đầu tiên của chúng là cắn người hoặc vật khiến chúng đau đớn. Chẳng hạn như các bộ phận trên cơ thể gây đau. Mặc dù xương trăn khá cứng, nhưng một khi bị chấn thương cột sống, trong hầu hết các trường hợp là không thể cứu chữa được. Các bác sĩ thú y sẽ yêu cầu an tử cho nó.

Theo báo cáo của Yahoo Australia, một bác sĩ thú y cho biết, vì trăn không có tứ chi nên chúng thường phản ứng bằng cách cắn vào những vùng đau đớn, khiến răng của chúng mắc vào da của chính mình và thậm chí gây tử vong.

ULR: Aboluowang.

Nguồn: ETtoday Vui lòng ghi rõ tác giả, nguồn và giữ sự chính trực khi tái bản.

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

24htaiwan Chúng Tôi lược dịch và tổng hợp những thông tin trên mạng , đôi khi sẽ sao chép những thông tin hữu ích cho người Việt tại Đài Loan . Mọi ý kiến về bản quyền vui lòng nhắn tin cho chúng tôi , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h .