Đài Loan hiện có 10 cụm nhiễm biến thể Omicron riêng biệt

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) hôm thứ Tư (26/1) xác nhận rằng hiện Đài Loan có 10 cụm nhiễm biến thể Omicron.

Tháng 1 27, 2022 - 21:07
 0  240
Đài Loan hiện có 10 cụm nhiễm biến thể Omicron riêng biệt

Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, CECC thông báo rằng ngoài hai cụm lây nhiễm Omicron chính tại Khu Thương mại Tự do Farglory (FTZ) ở Đào Viên và Cảng Cao Hùng, giải trình tự gen cho thấy rằng các cụm liên quan đến đầu bếp của Grand Hotel Đài Bắc/giám đốc công ty bất động sản và khách sạn Evergreen Resort Hotel Jiaoxi ở Nghi Lan đều là nhiễm biến thể Omicron từ các nguồn khác nhau.

Philip Lo (羅一鈞), phó trưởng bộ phận phản ứng y tế của CECC giải thích rằng trình tự gen của các mẫu từ Khách sạn Evergreen Resort và các cụm khách sạn Grand cho thấy phiên bản của Omicron được tìm thấy trong những trường hợp đó khác nhau và cũng không giống với phiên bản được tìm thấy tại sân bay Đào Viên và ở Cao Hùng. Ông chỉ ra rằng ba cụm Omicron tại Bệnh viện Far Eastern Memorial Hospital, Bệnh viện Đài Bắc chi nhánh Zhongxing và Bệnh viện Đài Bắc chi nhánh Renai, cũng hoàn toàn độc lập với nhau và với các cụm khác, nâng tổng số cụm Omicron lên 7 cụm.

3 chuỗi lây truyền khác bao gồm một nhân viên phòng chống dịch bệnh tại Sân bay Đào Viên (trường hợp số 17.928), một tài xế taxi kiểm dịch ở Đào Viên (trường hợp số 17.240) và một tài xế taxi kiểm dịch ở Cơ Long (trường hợp số 18.020), tất cả đều bị lây nhiễm qua các con đường không giống với các cụm nêu trên.

Ông Lo cho biết các cụm Omicron có số ca mắc bệnh nhiều nhất trong cả nước là các cụm sân bay Đào Viên – FTZ và Cảng Cao Hùng.

Nguồn Taiwan News 

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

24htaiwan Chúng Tôi lược dịch và tổng hợp những thông tin trên mạng , đôi khi sẽ sao chép những thông tin hữu ích cho người Việt tại Đài Loan . Mọi ý kiến về bản quyền vui lòng nhắn tin cho chúng tôi , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h .