Đài Loan trao 50 suất học bổng cho ứng viên Việt Nam

Ngày 5/8, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã tổ chức Lễ trao học bổng Đài Loan và học bổng Tiếng Hoa năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Tháng 8 7, 2021 - 10:41
 0  200
Đài Loan trao 50 suất học bổng cho ứng viên Việt Nam

Buổi lễ trao học bổng có sự tham gia của ông Thạch Thụy Kỳ, Trưởng đại diện văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, ông Xương Kiến Minh, Trưởng phòng Lãnh sự, ông Chu Đa Minh, Trưởng phòng Giáo dục cùng 50 ứng viên nhận học bổng đến từ các tỉnh từ Huế trở ra Bắc.

Nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên ưu tú của Việt Nam đến Đài Loan học tập, nghiên cứu và bồi dưỡng, hàng năm Cơ quan quản lý Giáo dục Đài Loan đều dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam nhiều suất học bổng trong chương trình Học bổng Đài Loan và Học bổng tiếng Hoa. Đây cũng là một trong những hoạt động làm sâu sắc hơn mối quan hệ giao lưu hợp tác, phát triển kinh tế xã hội giữa hai bên.

Năm 2021, Cơ quan quản lý Giáo dục Đài Loan đã dành 32 suất học bổng Đài Loan cho học sinh, sinh viên Việt Nam (khu vực từ Huế trở ra Bắc), trong đó, có 20 suất nhận học bổng chương trình đại học, 9 suất nhận học bổng chương trình thạc sĩ và 3 suất nhận học bổng chương trình tiến sĩ.

Hàng tháng những người được học bổng sẽ nhận 15.000 đến 20.000 Đài tệ sinh hoạt phí và được hỗ trợ khoảng 40.000 Đài tệ phí học phí các chi phí khác cho mỗi học kỳ, thời gian nhận hỗ trợ từ 2 năm đến 4 năm. Bên cạnh đó, có 21 người được nhận học bổng tiếng Hoa từ 3 đến 12 tháng, hàng tháng được hỗ trợ 25.000 Đài tệ.

Ông Thạch Thụy Kỳ, Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cho biết, Đài Loan có nền giáo dục phát triển hàng đầu trong khu vực Châu Á. Hiện nay, có khoảng 70.000 thương gia Đài Loan đang đầu tư tại Việt Nam, vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư tại Việt Nam sẽ ngày càng cao.

Tại buổi lễ, ông Thạch Thụy Kỳ chúc những cá nhân nhận được học bổng sẽ có thời gian học tập thật bổ ích, trải nghiệm ẩm thực văn hóa thú vị tại Đài Loan, đồng thời trở thành những "đại sứ" kết nối Việt Nam và Đài Loan trong tương lai.

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

24htaiwan Chúng Tôi lược dịch và tổng hợp những thông tin trên mạng , đôi khi sẽ sao chép những thông tin hữu ích cho người Việt tại Đài Loan . Mọi ý kiến về bản quyền vui lòng nhắn tin cho chúng tôi , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h .