Hướng dẫn cách đăng ký thi TOCFL Online tại Đài Loan

Bữa giờ có một số bạn nhắn tin hoặc bình luận hỏi tụi mình về việc thi TOCFL tại Đài Loan. Hôm nay tụi mình sẽ lên một bài viết chi tiết về lịch thi, lệ phí thi, và cách đăng ký thi cho các bạn nè. Hãy cùng theo dõi chi tiết bên dưới nhé! Bài viết Hướng dẫn cách đăng ký thi TOCFL Online tại Đài Loan đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tôi ở Đài Loan.

Tháng 3 6, 2024 - 19:00
 0  82
Hướng dẫn cách đăng ký thi TOCFL Online tại Đài Loan

1. TOCFL là gì?

Đây là kỳ thi năng lực Hoa ngữ 華語文能力測驗 (Test Of Chinese as a Foreign Language – TOCFL) dành cho người sử dụng tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hoa.

2. TOCFL gồm những cấp độ?

 • TOCFL bao gồm 6 cấp độ là: A1, A2, B1, B2, C1, C2. 
 • Gồm 2 bài kiểm tra: nghe và đọc 
 • Thí sinh có thể lựa chọn thi chữ “Phồn thể” hoặc chữ “Giản Thể”.
正式考試 Formal Test
 • Dành cho tất cả mọi người có nhu cầu thi chứng chỉ TOCFL
 • Có phân cấp
 • Có chứng chỉ
預試 Pilot Test
 • Dành cho tất cả mọi người có nhu cầu thi thử
 • Không cấp chứng chỉ

 3. TOCFL đem đến những cơ hội gì cho bạn?

 • Làm đẹp hồ sơ để có thể nhận học bổng lên đến 100%.
 • Cơ hội nhận mức lương hấp dẫn
 • Cơ hội thăng tiến khi làm việc tại Đài Loan hoặc làm cho các công ty Đài Loan tại Việt Nam.

4. Mẫu thi thử miễn phí

Link: https://tocfl.edu.tw/index.php/exam/test/page/19

5. Lịch thi và phí thi TOCFL 2024

Ảnh: 國家華語測驗推動工作委員會

6. Hướng dẫn cách đăng ký thi

Bước 1: Truy cập vào website đăng ký 

Link: https://tocfl.sc-top.org.tw/tw/ 

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Các bạn có thể đăng ký bằng số Passport và xác nhận mã được gửi tới email nhé!

Bước 3: Chọn địa điểm thi

Ảnh: 國家華語測驗推動工作委員會

Bước 4: Chọn ngày giờ thi

Ảnh: 國家華語測驗推動工作委員會

Nếu mục “ Seats Available” hiện thị 0 chỗ, bạn không thể đăng ký phiên đó tại địa điểm cụ thể đó, do đã đủ người. Bạn hãy chọn mục khác hoặc chọn “選擇其他考場” (Choose Another Test Site) để thay đổi địa điểm thi khác.

Bước 5: Xác nhận chi tiết đăng ký

1. Vui lòng kiểm tra kỹ về Ngày thi, Loại bài kiểm tra, Cấp độ kiểm tra) và Địa điểm thi. Nếu tất cả các mục đều đúng, vui lòng nhấn Correct.

2. Nếu bạn muốn đăng ký thêm một buổi thi khác, vui lòng chọn Previous để quay lại màn hình Bước 1: Đăng ký. Sau đó chọn một buổi kiểm tra khác và đăng ký buổi kiểm tra đó.

3. Nếu bạn muốn hủy đăng ký tham gia bài kiểm tra này, vui lòng chọn Xóa.

4. Sau khi xác nhận thông tin đăng ký của bạn, vui lòng kiểm tra xem tất cả các chi tiết thông tin cá nhân (個人資料) mà bạn đã nhập có chính xác hay không . Nếu có thông tin nào nhập sai, vui lòng thay đổi ngay lập tức. 

Xin lưu ý: sau khi nhấn Correct, bạn sẽ không thể thay đổi bất kỳ thông tin cá nhân nào thông qua Hệ thống đăng ký trực tuyến. Vui lòng liên hệ SC-TOP (service@sc-top.org.tw) để thay đổi thông tin.

Ảnh: 國家華語測驗推動工作委員會
Ảnh: 國家華語測驗推動工作委員會

Bước 6: Vui lòng điền thông tin cá nhân của bạn vào bảng câu hỏi học tiếng Trung. Bảng câu hỏi có thể sẽ được cập nhật ba tháng một lần.

Bước 7: Trả phí đăng ký

Chọn một trong ba phương thức thanh toán sau:

Thanh toán bằng thẻ tín dụng: Nhập số thẻ tín dụng, mã bảo mật thẻ gồm ba chữ số và ngày hết hạn (tháng/năm) của thẻ. Tiếp theo, nhập mã xác minh và nhấp vào “Thanh toán”. Vui lòng đợi và KHÔNG đóng cửa sổ cho đến khi giao dịch hoàn tất.

Ảnh: 國家華語測驗推動工作委員會
Ảnh: 國家華語測驗推動工作委員會

Thanh toán bằng mã vạch: Nhấp vào “Thanh toán bằng mã vạch” và sau đó chụp ảnh màn hình mã vạch. Bạn có thể đến cửa hàng tiện lợi để thanh toán bằng mã vạch. Vui lòng giữ lại biên nhận cho đến khi bạn dự thi.

Ảnh: 國家華語測驗推動工作委員會
Ảnh: 國家華語測驗推動工作委員會

Phiếu thanh toán PDF: Nếu bạn muốn trả phí dự thi bằng phiếu thanh toán, vui lòng chọn “Payment slip PDF” và in ra. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu lại một bản sao của tệp phiếu thanh toán. Bạn có thể đến cửa hàng tiện lợi nhờ nhân viên quét mã vạch trên phiếu để thanh toán. Vui lòng giữ lại biên nhận cho đến khi bạn dự thi.

Ảnh: 國家華語測驗推動工作委員會
Ảnh: 國家華語測驗推動工作委員會

Lưu ý:

 • Nếu bạn chưa thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng, bạn có thể thanh toán tại bất kỳ cửa hàng tiện lợi 7-11, Family Mart, Hi-Life hoặc OK Mart nào ở Đài Loan bằng cách sử dụng phiếu thanh toán bạn đã in ra, hoặc ảnh chụp màn hình mã vạch.
 • Chuyển khoản ngân hàng có thể sẽ hơi chậm, vì vậy sau khi thực hiện thanh toán, vui lòng đợi khoảng 3 ngày rồi mới đăng nhập vào Hệ thống đăng ký trực tuyến và kiểm tra trạng thái thanh toán trực tuyến, để xác nhận rằng bạn đã thanh toán thành công.
 • Nếu bạn không thanh toán phí kiểm tra trước thời hạn, việc đăng ký của bạn sẽ bị hủy và bạn sẽ cần phải đăng nhập vào Hệ thống đăng ký trực tuyến và đăng ký lại. Sau đó, bạn phải lấy phiếu thanh toán mới và nộp phí trước thời hạn. Hãy liên hệ ngay với SC-TOP nếu bạn gặp khó khăn trong việc đăng ký lại.

Bước 8: Kiểm tra thư thông báo về kỳ thi của bạn

 • Thư thông báo sẽ được gửi đến địa chỉ email mà bạn đã cung cấp năm ngày trước ngày thi và hai ngày trước ngày thi.
 • Vui lòng xem thư thông báo để biết chi tiết về ngày, giờ và địa điểm kiểm tra của bạn.

7. Thời gian nhận chứng chỉ TOCFL

Thông thường, nếu thi TOCFL trên máy tính thì bạn sẽ biết kết quả ngay sau khi kết thúc bài thi. Một tháng sau khi thi bạn sẽ được nhận chứng chỉ.

Và khi đi thi, nhớ mang theo giấy tờ tuỳ thân như Passport, ARC để được vào phòng thi nhé! Chúc bạn có một buổi thi thành công!

Bài viết do Xin chào, tôi ở Đài Loan thực hiện, có tham khảo từ nguồn 國家華語測驗推動工作委員會Hao Hao Taiwan

Bài viết Hướng dẫn cách đăng ký thi TOCFL Online tại Đài Loan đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tôi ở Đài Loan.

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

24htaiwan Chúng Tôi lược dịch và tổng hợp những thông tin trên mạng , đôi khi sẽ sao chép những thông tin hữu ích cho người Việt tại Đài Loan . Mọi ý kiến về bản quyền vui lòng nhắn tin cho chúng tôi , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h .