Loan tin thanh niên Thanh Hóa chết ở Đài Loan để lừa tiền từ thiện

Hai tài khoản Facebook đăng tải thông tin một thanh niên quê Thanh Hóa tử vong khi lao động ở Đài Loan để kêu gọi từ thiện. Công an khẳng định đây là hành vi lừa đảo.

Tháng 2 13, 2022 - 16:57
 0  107
Loan tin thanh niên Thanh Hóa chết ở Đài Loan để lừa tiền từ thiện
Công an TP Thanh Hóa phát đi thông tin cảnh báo người dân về việc lừa đảo, kêu gọi từ thiện.

Ngày 13/2, Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị này vừa phát đi cảnh báo về việc người sử dụng mạng xã hội Facebook đang chia sẻ thông tin sai sự thật để kêu gọi quyên góp tiền từ thiện.

Cụ thể, các tài khoản có tên “Xỉu Bắc” và “Thiên Nhân” sử dụng hình ảnh Facebook cá nhân của anh Nguyễn Lâm Tùng (trú thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) với nội dung anh Tùng đi lao động ở Đài Loan, bị tai nạn giao thông và tử vong ngày 11/2. Kẻ xấu còn nêu hoàn cảnh đáng thương của anh Tùng để kêu gọi ủng hộ từ thiện.

Cuối lời kêu gọi, kẻ xấu còn cung cấp số tài khoản ngân hàng được cho là của em trai anh Tùng.

Theo công an, thông tin trên hoàn toàn sai sự thật. “Gia đình anh Nguyễn Lâm Tùng bày tỏ sự bức xúc khi có người đăng tải thông tin anh đã chết tại Đài Loan. Anh Tùng đang cư trú cùng gia đình tại huyện Hậu Lộc”, Công an TP Thanh Hóa khẳng định.

Còn anh Nguyễn Lâm Tùng cho hay anh chưa từng đi Đài Loan lao động, cũng không bị tai nạn giao thông.

“Tôi không hề biết những người đăng tải thông tin đó là ai. Việc kẻ xấu bịa chuyện tử vong, kêu gọi từ thiện đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của tôi”, anh Tùng nói.

Các đơn vị nghiệp vụ của công an đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc trên để xử lý.

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

24htaiwan Chúng Tôi lược dịch và tổng hợp những thông tin trên mạng , đôi khi sẽ sao chép những thông tin hữu ích cho người Việt tại Đài Loan . Mọi ý kiến về bản quyền vui lòng nhắn tin cho chúng tôi , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h .