Sinh viên nước ngoài có thể bắt đầu nộp đơn xin nhập cảnh vào Đài Loan từ 24/8

Bộ Giáo dục (MOE) đã thông báo vào Thứ Ba (24/8) rằng sinh viên quốc tế có thể bắt đầu chính thức nộp đơn xin nhập cảnh vào Đài Loan từ ngày 24/8. Bài viết Sinh viên nước ngoài có thể bắt đầu nộp đơn xin nhập cảnh vào Đài Loan từ 24/8 đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tôi ở Đài Loan.

Tháng 1 17, 2024 - 15:00
 0  91
Sinh viên nước ngoài có thể bắt đầu nộp đơn xin nhập cảnh vào Đài Loan từ 24/8

Bộ Giáo dục (MOE) đã thông báo vào Thứ Ba (24/8) rằng sinh viên quốc tế có thể bắt đầu chính thức nộp đơn xin nhập cảnh vào Đài Loan từ ngày 24/8.

Vào thứ ba, MOE đã gửi một lá thư tới các trường cao đẳng và đại học thông báo rằng sinh viên nước ngoài không có giấy phép cư trú có thể bắt đầu quá trình nộp đơn xin nhập cảnh báo vào Đài Loan cho kỳ học tới từ 10 giờ sáng ngày 24/8.

Khoảng 13.000 sinh viên quốc tế sẽ được phép đăng nhập học vào kỳ thu này, bao gồm cả các hệ chính quy và những người nhận được Học bổng HES.

Xem thêm:
Hướng dẫn nộp Visa và nhập học Đài Loan ngay giữa mùa dịch cho bạn nào đi du học
Chuẩn bị gì khi đi Đài Loan
Nhập cảnh Đài Loan ngay giữa mùa dịch có gì? Chia sẻ kinh nghiệm tại sân bay Đào Viên
Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Đài Loan

MOE cho biết sinh viên sẽ phải kiểm tra PCR trươc khi lên máy bay và cách ly 14 ngày khi đến Đài Loan. Chính phủ khuyến khích sinh viên đăng ký lưu trú tại những trung tâm cách ly chính thức.

Chi phí hàng ngày cho một phòng cách ly là khoảng 1.500 Đài tệ/người, tổng cộng là 21.000 Đài tệ cho 14 ngày.

Theo MOE, những người có tiền sử du lịch gần đây đến các khu vực có nguy cơ cao, thì phải đến trung tâm cách ly để thực hiện cách ly. Nếu sinh viên đến từ các khu vực có nguy cơ thấp và trung bình, thì có thể cách ly ở ký túc xá bên ngoài trường hoặc khách sạn phòng chống dịch.

Trường học cần phải bố trí xe chuyên dụng để đưa đón học sinh đến khu vực cách ly. Học sinh không được phép tự mình di chuyển đến địa điểm cách ly.

MOE quy định tất cả sinh viên nước ngoài phải nhập cảnh qua Sân bay Quốc tế Đào Viên và phải theo dõi, báo cáo tình trạng sức khỏe mỗi ngày.

Nguồn Taiwan News do Tôi ở Đài Loan lược dịch.

Bài viết Sinh viên nước ngoài có thể bắt đầu nộp đơn xin nhập cảnh vào Đài Loan từ 24/8 đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tôi ở Đài Loan.

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

24htaiwan Chúng Tôi lược dịch và tổng hợp những thông tin trên mạng , đôi khi sẽ sao chép những thông tin hữu ích cho người Việt tại Đài Loan . Mọi ý kiến về bản quyền vui lòng nhắn tin cho chúng tôi , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h .