Xuất hiện biến thể mới ở Đài Loan . Bình Đông đóng cửa một phần

Hai ngôi làng của Fangshan bao gồm Fenggang và Shanyu đã bị phong toả một phần và rơi vào cảnh báo “bán cấp 4” khi xảy ra vụ lây nhiễm cụm với ít nhất sáu trường hợp nhiễm biến thể Delta. Các chợ truyền thống, siêu thị và các cửa hàng ăn uống đều đã được lệnh đóng cửa trong ba ngày.

Tháng 6 27, 2021 - 07:33
 0  678
Xuất hiện biến thể mới ở Đài Loan . Bình Đông đóng cửa một phần

Chính quyền quận đang lên kế hoạch bắt đầu tiêm phòng cho tất cả cư dân Fenggang và Shanyu vào sáng Chủ nhật (27/6).

Sáu trường hợp COVID-19 mới được báo cáo ở Bình Đông liên quan đến những người sống hoặc tiếp xúc với một tài xế taxi không có giấy phép được xác nhận là nhiễm biến thể Delta và CECC hiện đang cố gắng xác định xem họ có mắc cùng một biến thể của virus hay không.

CECC lần đầu tiên xác nhận hai trong số sáu trường hợp nhiễm biến thể Delta vào thứ Sáu, liên quan đến một người phụ nữ ở độ tuổi 50 và cháu trai của bà, cả hai đều trở về từ Peru vào ngày 6/6.

Theo CECC, trường hợp số 3 là một phụ nữ 71 tuổi được cho là đã tiếp xúc một thời gian ngắn với người phụ nữ trở về từ Peru trong thời gian cách ly tại nhà.

Ba trường hợp khác của biến thể Delta liên quan đến một tài xế taxi không có giấy phép 63 tuổi và hai người sống với người phụ nữ 71 tuổi. Một trong hai người đó đã đi trên chiếc xe taxi của vị tài xế kia.

Cơ quan y tế đã xác định được 136 người tiếp xúc với tài xế taxi, trong đó 99 người đã vào kiểm dịch và 37 người đã bắt đầu tự theo dõi sức khỏe. Trong số này, 124 người đã được kiểm tra, với 9 người nhận được kết quả dương tính từ xét nghiệm PCR và 115 người âm tính. Tuy nhiên CECC vẫn chưa thể xác nhận họ đã bị nhiễm loại biến thể nào.

Những trạm xét nghiệm nhanh đã được thiết lập tại thị trấn Fangshan Bình Đông để sàng lọc ca nhiễm quanh khu vực

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, biến thể Delta lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ, và nó có thể sẽ trở thành biến thể phát triển mạnh mẽ nhất vì “khả năng lây truyền cao đáng kể”.

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

24htaiwan Chúng Tôi lược dịch và tổng hợp những thông tin trên mạng , đôi khi sẽ sao chép những thông tin hữu ích cho người Việt tại Đài Loan . Mọi ý kiến về bản quyền vui lòng nhắn tin cho chúng tôi , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h .