“Cô Vy” trong tiếng Trung đọc là gì?

"Cô Vy" trong tiếng Trung đọc là gì. Cũng đơn giản thôi nè. Vì COVID-19 được tìm thấy lần đầu tiên ở Vũ Hán (Trung Quốc) va gây ra bệnh viêm phổi nên người Đài Loan gọi tên một cách đơn giản là: 武漢肺炎 [Wǔhàn fèiyán]. Bài viết “Cô Vy” trong tiếng Trung đọc là gì? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tôi ở Đài Loan.

Tháng 1 17, 2024 - 15:00
 0  66
“Cô Vy” trong tiếng Trung đọc là gì?

Học tiếng Trung cùng Tôi ở Đài Loan ?

Dạo này “Cô Vy” hoành hành ghê quá, đã lây nhiễm cho hơn 1 triệu người trên toàn thế giới và tại Đài Loan đã ghi nhận 373 trường hợp nhiễm bệnh. Có 57 người đã được chữa khỏi và 5 người không may qua đời.

Vậy, “Cô Vy” trong tiếng Trung đọc là gì. Cũng đơn giản thôi nè. Vì COVID-19 được tìm thấy lần đầu tiên ở Vũ Hán (Trung Quốc) va gây ra bệnh viêm phổi nên người Đài Loan gọi tên một cách đơn giản là: 武漢肺炎 [Wǔhàn fèiyán]. Giải thích nhé:

武漢 là tên gọi của địa danh Vũ Hán
肺炎 chỉ bệnh viêm phổi nói chung.

VD: 武漢肺炎很可怕
[Wǔhàn fèiyán hěn kěpà]
Bệnh viêm phổi Vũ Hán thật đáng sợ

Ngoài ra nhiều người cũng hay nói: 武漢病毒 [Wǔhàn bìngdú]. Trong đó, 病毒 là siêu vi trùng, virus.

✅ Nói thêm 1 chút:
Ban đầu thì ở Trung Quốc cũng gọi là viêm phổi Vũ Hán. Nhưng Trung Quốc đã đổi thành 新冠肺炎 [Xīnguān fèiyán] (hay dài hơn là 新型冠狀病毒 [Xīnxíng guānzhuàng bìngdú]) dịch đại khái là chủng virus corona mới.
Nhiều người đã có thắc mắc về lí do Trung Quốc đổi tên. “Sự cố (việc đổi tên) này cũng phản ánh sự thấp kém của người dân Trung Quốc. Họ quan tâm đến “cái tên” hơn là “lý trí” hơn là “cuộc sống”. Theo đuổi một cái tên giả quan trọng hơn bản chất vấn đề. Nếu có điều gì tốt, bạn muốn treo tên của mình, như xây dựng một tòa nhà hoặc thiết lập một nền tảng. Ngược lại, trong nhiều trường hợp, để bảo vệ danh tiếng của bản thân / gia đình / tổ chức, bạn cũng có thể làm những điều xấu.” (Nguồn: UDN 林韋地 viết) (link tiếng Trung bên dưới comment).

Comment ngay từ tiếng Việt bạn muốn biết tiếng Trung nói thế nào nhé.

? Xem khu vực có xác nhận nhiễm COVID19 tại bit.ly/TODLCOVID19
? Cập nhật thông tin Đài Loan trên Zalo tại bit.ly/2U8RJfs

#Taiwan #DaiLoan #ToioDaiLoan #hoctiengTrung

Bài viết “Cô Vy” trong tiếng Trung đọc là gì? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tôi ở Đài Loan.

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

24htaiwan Chúng Tôi lược dịch và tổng hợp những thông tin trên mạng , đôi khi sẽ sao chép những thông tin hữu ích cho người Việt tại Đài Loan . Mọi ý kiến về bản quyền vui lòng nhắn tin cho chúng tôi , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h .