Đài Loan Thông qua Chương trình Giữ chân người lao động nhập cư để sử dụng lâu dài

Những người lao động nhập cư đã làm việc tại Đài Loan hơn sáu năm, hoặc Sinh viên nước ngoài có bằng cao đẳng trở lên ở Trung Quốc sẽ đáp ứng các yêu cầu về mức lương . Người sử dụng lao động có thể đăng ký tuyển dụng để làm công việc kỹ thuật cấp trung, với thời hạn tối đa là ba năm cho mỗi giấy phép và có thể được gia hạn khi hết hạn, và không giới hạn số năm làm việc.

Tháng 5 2, 2022 - 09:13
 0  180
Đài Loan  Thông qua Chương trình Giữ chân người lao động nhập cư để sử dụng lâu dài
ảnh minh họa

Bộ Lao động thông báo hôm nay (29) rằng Nhân dân tệ đã phê duyệt " Chương trình Giữ chân người lao động nhập cư để sử dụng lâu dài" và sẽ lên đường vào ngày mai. Những người lao động nhập cư đã làm việc tại Đài Loan hơn sáu năm, hoặc Sinh viên nước ngoài có bằng cao đẳng trở lên ở Trung Quốc sẽ đáp ứng các yêu cầu về mức lương . Người sử dụng lao động có thể đăng ký tuyển dụng để làm công việc kỹ thuật cấp trung, với thời hạn tối đa là ba năm cho mỗi giấy phép và có thể được gia hạn khi hết hạn, và không giới hạn số năm làm việc.

Bộ Lao động cho biết người nước ngoài đủ điều kiện ở lại chương trình để sử dụng lâu dài còn phải đáp ứng các yêu cầu về thâm niên, tiền lương và điều kiện kỹ thuật. Người lao động nhập cư được chuyển đổi thành công nhân lành nghề bậc trung phải đã làm việc tại Đài Loan ít nhất sáu năm liên tục hoặc khi họ đã đạt đến số năm làm việc tích lũy theo Đạo luật Dịch vụ Việc làm, trước khi họ có thể được chuyển đổi thành công nhân lành nghề trình độ trung cấp.

Ngoài ra, người nước ngoài làm công việc kỹ thuật bậc trung trong các ngành công nghiệp phải có mức lương định kỳ hàng tháng là 33.000 nhân dân tệ và nếu họ làm công việc chăm sóc tổ chức kỹ thuật cấp trung, mức lương định kỳ hàng tháng của họ phải là 29.000 nhân dân tệ. ở trình độ trung cấp kỹ thuật viên chăm sóc gia đình, tổng tiền lương hàng tháng nên đạt 24.000 nhân dân tệ.

Đối với việc làm lần đầu của du học sinh có bằng cao đẳng, lương thông thường hàng tháng là 30.000 nhân dân tệ, việc làm lại thu về 33.000 nhân dân tệ. Ngoài ra, người nước ngoài nêu trên còn phải có một trong các điều kiện như giấy phép hành nghề, khóa đào tạo hoặc chứng chỉ hành nghề,… mới đáp ứng đủ điều kiện đăng ký.

Bộ Lao động cho biết thêm rằng để đảm bảo cả việc làm cho người Trung Quốc và giữ chân những nhân tài xuất sắc, người sử dụng lao động thuê người nước ngoài làm các công việc kỹ thuật bậc trung vẫn phải thực hiện các thủ tục tuyển dụng trong nước. Bộ Lao động vì không đủ số lượng. Về phần quản lý, các nguyên tắc về kiểm tra sức khỏe, thông báo nhập cảnh hoặc tiếp tục, quản lý cuộc sống, thăm chính quyền địa phương, xác minh việc chấm dứt hợp đồng và thay đổi người sử dụng lao động đối với người sử dụng lao động thuê người nước ngoài có trình độ tay nghề trung bình giống như các quy định hiện hành đối với người nhập cư. người lao động. Quyền của người nước ngoài sử dụng công nghệ cao.

Bộ Lao động cho biết trước khi nộp đơn xin Bộ Lao động cho phép thuê người nước ngoài làm công việc kỹ thuật bậc trung, trước tiên người sử dụng lao động phải có chứng chỉ về điều kiện kỹ thuật tương ứng dành cho người nước ngoài và không vi phạm hành vi tìm kiếm nhân tài trong nước của người sử dụng lao động. giấy chứng nhận, đơn đăng ký và chính quyền địa phương. Các tài liệu như chứng chỉ luật lao động có thể được nộp đơn trực tuyến thông qua "Hệ thống đăng ký trực tuyến cho các trường hợp nộp đơn cho người nước ngoài" . Để biết các quy định, mẫu đơn đăng ký và QA có liên quan khác, bạn có thể truy cập “Trang Thông tin về Chương trình Giữ chân Nhân lực Lao động Có Kỹ năng Trung cấp Nước ngoài” của Cơ quan Phát triển Lao động thuộc Bộ Lao động , hoặc gọi số 1955, 02-8995-6000 Đối với yêu cầu.

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

24htaiwan Chúng Tôi lược dịch và tổng hợp những thông tin trên mạng , đôi khi sẽ sao chép những thông tin hữu ích cho người Việt tại Đài Loan . Mọi ý kiến về bản quyền vui lòng nhắn tin cho chúng tôi , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h .