Lao động nước ngoài lập nhóm lên núi cưa trộm gỗ, cảnh sát tìm được 200 kg gỗ tang vật

Nghi ngờ lao động di trú lập nhóm vào rừng cưa trộm gỗ quý tại các huyện Hoa Liên và Nam Đầu

Tháng 9 15, 2021 - 14:54
Tháng 9 15, 2021 - 14:56
 0  550
Lao động nước ngoài lập nhóm lên núi cưa trộm gỗ, cảnh sát tìm được 200 kg gỗ tang vật
Lao động nước ngoài lập nhóm lên núi cưa trộm gỗ, cảnh sát tìm được 200 kg gỗ tang vật (Ảnh: CNA)

Tổng đội cảnh sát bảo vệ an ninh số 7 thuộc Sở Cảnh chính đã theo dõi và điều tra thì phát hiện, có một nhóm lao động di trú mất liên lạc đã vào rừng cưa trộm gỗ, sau đó giao cho thợ mộc chế tác thành các món hàng thủ công mỹ nghệ, dự định đem bán ra thị trường. Tiểu ban chuyên án đã nhanh chóng triển khai truy lùng và bắt quả tang được 6 nghi phạm, tịch thu 22 kiện gỗ cối đỏ, gỗ bách dẹp Đài Loan, với tổng trọng lượng khoảng 200 kg, có giá thị trường khoảng 5 triệu Đài tệ.

Theo Đại đội cảnh sát hình sự thuộc Tổng đội cảnh sát số 7 chỉ ra, các nhân viên trong đội khi đi tuần tra đã phát hiện trong rừng có các công cụ dùng để cưa trộm gỗ như đèn đội đầu, cưa và các nhu yếu phẩm sinh hoạt như đồ hộp, thuốc…, nghi ngờ có tổ chức lâm tặc hoạt động, đã lập tức cho lập tiểu ban điều tra, sau một thời gian điều tra theo dõi phát hiện, nhóm lâm tặc này đã chuyển địa điểm hoạt động đến khu vực núi Nhân Ái, Trúc Sơn…tại Nam Đầu, cưa trộm gỗ qúy trong rừng quốc gia.

Ngày 30/8, khi nắm được thông tin nhóm người bị nghi ngờ là lâm tặc lên núi để cưa gỗ quý, rồi giao lại cho xưởng gia công gỗ, Đại đội cảnh sát hình sự và Đại đội số 9 chính của tổng đội cảnh sát số 7, đại đội cảnh sát hình sự Nam Đầu, cảnh sát chi nhánh Trúc Sơn, Nhân Ái, Hòa Mỹ và đội đặc nhiệm thành phố Đài Bắc… đã cùng hợp tác, cử 41 nhân viên cảnh sát cùng ra tay, phá vụ án tổ chức lâm tặc phi pháp tại 2 nơi ở thị trấn Trúc Sơn huyện Nam Đầu. 

Tại hiện trường đã tịch thu được sổ sách nhóm lâm tặc này đang sử dụng, 19 kiện gỗ cối đỏ, 3 kiện gỗ bách dẹp, ngoài ra còn có nhiều vật chứng như mắt gỗ, khối gỗ gia công, gỗ tạo hình…, tổng cộng khoảng 200 kg, theo dự tính có giá trị khoảng 5 triệu Đài tệ.

Cảnh sát chỉ ra, lao động mất liên lạc họ Nguyễn, họ Đỗ bị nghi ngờ tiếp ứng người khác lên núi cưa trộm gỗ, rồi giao lại cho 4 nghi phạm ở xưởng gia công gỗ do người đàn ông họ Lâm, họ La…phụ trách làm sạch, sơn lại và gia công gỗ thành thủ công mỹ nghệ để đem bán.

Nhóm lao động di trú này đã phủ nhận việc lên núi cưa cây, nhưng cảnh sát đã kiểm tra ra 2 mắt gỗ nhỏ trong ba lô của họ, chứng cứ xác thực. Hiện các nghi phạm này đã được giao cho Sở Kiểm sát địa phương Nam Đầu điều tra xử lý theo Luật về rừng. 

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

24htaiwan Chúng Tôi lược dịch và tổng hợp những thông tin trên mạng , đôi khi sẽ sao chép những thông tin hữu ích cho người Việt tại Đài Loan . Mọi ý kiến về bản quyền vui lòng nhắn tin cho chúng tôi , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h .