Người lao động nhập cư sắp đến phải có bảo hiểm COVID ở Đài Loan bắt đầu từ ngày 1 tháng 12

Người lao động nhập cư sẽ bị từ chối nhập cảnh nếu họ không có bảo hiểm COVID

Tháng 11 30, 2021 - 20:38
 0  313
Người lao động nhập cư sắp đến phải có bảo hiểm COVID ở Đài Loan bắt đầu từ ngày 1 tháng 12
Anh CNA

TAIPEI (Tin tức Đài Loan) - Người lao động nhập cư sắp đến phải có chương trình bảo hiểm y tế COVID do chủ lao động cung cấp bắt đầu từ Thứ Tư (ngày 1 tháng 12), nếu không họ sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Vào thứ Hai (29/11), Bộ Lao động (MOL) đã đưa ra một tuyên bố thông báo rằng để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, người sử dụng lao động phải cung cấp bảo hiểm y tế COVID cho người lao động nhập cư sắp đến của họ bắt đầu từ ngày 1/12. Các kế hoạch này sẽ có chi phí là 1.200 Đài tệ ( US $ 43) cho mỗi người và được thiết kế để trang trải chi phí bệnh viện nếu người lao động ký hợp đồng với COVID trong vòng 30 ngày đầu tiên kể từ ngày nhập cảnh.

Nếu một công nhân được đưa vào khu cách ly tại bệnh viện để điều trị COVID, các công ty bảo hiểm sẽ chi trả chi phí lên đến 500.000 Đài tệ. Các công ty bảo hiểm sẽ gửi tiền trực tiếp đến các bệnh viện.

MOL cho biết Cục Bảo hiểm của Ủy ban Giám sát Tài chính đã chấp thuận cho sáu công ty cung cấp các kế hoạch bảo hiểm COVID. Các công ty này bao gồm Bảo hiểm Fubon, Bảo hiểm Cathay Century, Bảo hiểm Chung Kuo, Bảo hiểm Hotai, Bảo hiểm Taian và Bảo hiểm Shinkong.

Có hiệu lực từ Thứ Tư, người sử dụng lao động phải tải tài liệu lên trang web "Dịch vụ Chăm sóc Sân bay Lao động Nước ngoài Nhập cảnh và Khởi hành" để chứng minh rằng họ đã cung cấp chính sách bảo hiểm này cho người lao động mới đến của họ. Nếu người sử dụng lao động không cung cấp trước bằng chứng bảo hiểm COVID này, nhân viên nước ngoài của họ sẽ không được phép nhập cảnh vào Đài Loan.

MOL nhấn mạnh rằng để tránh thêm gánh nặng cho người lao động, người sử dụng lao động phải thay mặt họ chi trả toàn bộ chi phí bảo hiểm. Ngoài ra, người sử dụng lao động không được phép yêu cầu người lao động bồi thường chi phí đóng bảo hiểm.

Nó cảnh báo rằng nếu người sử dụng lao động tính phí bảo hiểm của người lao động hoặc khấu trừ họ từ tiền lương của người lao động, họ sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt từ 60.000 Đài tệ đến 300.000 Đài tệ vì vi phạm Điều 43 của Quy định về Cho phép và Quản lý Việc làm của Người lao động nước ngoài (雇主 聘僱 外國人 許可 及 管理 辦法) và Điều 57 và 67 của Đạo luật Dịch vụ Việc làm (就業 服務 法). Họ cũng có thể thấy giấy phép tuyển dụng của họ bị thu hồi và bị cấm đăng ký lại trong hai năm.

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

24htaiwan Chúng Tôi lược dịch và tổng hợp những thông tin trên mạng , đôi khi sẽ sao chép những thông tin hữu ích cho người Việt tại Đài Loan . Mọi ý kiến về bản quyền vui lòng nhắn tin cho chúng tôi , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h .