Những lưu ý về ổ điện ở Đài Loan

Một số bạn, anh chị chuẩn bị sang Đài Loan sẽ mang theo đồ cá nhân như laptop, máy làm tóc, máy sấy,... nhưng có một lưu ý nho nhỏ là ở Đài dùng điện áp khác với VIệt Nam, và ổ điện hai nước dùng cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, mọi người hãy xem hết bài viết này để hiểu rõ hơn về điện áp Đài Loan và loại ổ điện cần chuẩn bị mang qua Đài nhé! Bài viết Những lưu ý về ổ điện ở Đài Loan đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tôi ở Đài Loan.

Tháng 4 20, 2024 - 18:00
 0  7
Những lưu ý về ổ điện ở Đài Loan

Một số bạn, anh chị chuẩn bị sang Đài Loan sẽ mang theo đồ cá nhân như laptop, máy làm tóc, máy sấy,… nhưng có một lưu ý nho nhỏ là ở Đài dùng điện áp khác với VIệt Nam, và loại ổ điện hai nước dùng cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, mọi người hãy xem hết bài viết này để hiểu rõ hơn về điện áp Đài Loan và loại ổ điện cần chuẩn bị mang qua Đài nhé! 

Điện áp của Đài Loan và Việt Nam có gì khác nhau?

Trên thế giới có nhiều điện áp khác nhau được sử dụng, nhưng chủ yếu sẽ được chia thành 2 khu vực chính, đó là khu màu cam (sử dụng điện áp 110-127V/60Hz), và khu màu xanh dương đậm (sử dụng điện áp 220-240V/50Hz). Hiện Việt Nam đang sử dụng hệ thống điện 220V, trong khi ở Đài Loan thì sử dụng 110V. 

Bản đồ điện thế giới

Bản đồ khu vực sử dụng điện khác nhau ở toàn thế giới (Ảnh: Wikipedia)

Việt Nam nằm trong nhóm sử dụng hiệu điện thế 220V. Đây là điều thường được thấy ở những đất nước đang phát triển, vì ngoài lý do lịch sử, thì hệ thống cơ sở hạ tầng dành cho dòng điện 220V sẽ dễ phát triển và xây dựng hơn 110V. Dòng điện 220V chỉ cần dây điện nhỏ để truyền tải điện thành công, khiến cho chi phí vận hành của một đất nước được tiết kiệm đáng kể. 

Đài Loan nằm trong nhóm sử dụng hiệu điện thế 110V. Dòng điện 110V đòi hỏi cao về đường dây, các trạm, cột dẫn điện nên chi phí đầu tư cho cơ sở hạ tầng của điện áp 110V là rất lớn. Đổi lại, điện áp 110V sẽ an toàn hơn so với 220V.  Vì vậy nhiều khu vực trên thế giới đang hướng tới việc sử dụng dòng điện 110V để tăng độ an toàn cho người dân. 

Xem thêm các tin khác:
Hướng dẫn cách đăng ký thi TOCFL Online tại Đài Loan
Mẹo tiết kiệm tiền khi mua hàng ở 7-Eleven
Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu chi tiết từ Tôi ở Đài Loan
Hướng dẫn kiểm tra vi phạm giao thông tại Đài Loan
Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu chi tiết từ Tôi ở Đài Loan

Ổ điện ở Đài Loan có gì khác biệt?

Ổ điện ở Đài Loan sẽ là loại chân dẹt, giống như chân sạc iPhone vậy. Thông thường, ở Đài Loan sẽ có hai loại ổ cắm, loại 1 là ổ cắm hai chân dẹt, loại 2 là ổ cắm 3 lỗ gồm hai chân dẹt và 1 dây tiếp đất lỗ tròn.

Cách chuyển đổi điện 220V sang 110V?

Khi sử dụng đồ điện có độ chênh lệch điện áp, nếu bạn không biết cách chuyển đổi sẽ gây ra các nguy hiểm sau: 

  • Sản phẩm đồ điện sẽ bị hỏng ngay lập tức 
  • Các linh kiện bảo vệ bị hư hại vì vượt quá công suất 
  • Không đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Một trong những cách chuyển đổi điện 220V sang 110V an toàn, đơn giản và tiết kiệm là sử dụng ổ cắm chuyển đổi.

Một vài mẫu ổ chuyển đổi (Ảnh: Internet)

Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị hành trang đến Đài Loan.

Xem thêm: Những thứ nên đem theo và tuyệt đối không được đem theo khi qua Đài Loan

Bài viết do Xin chào, tôi ở Đài Loan thực hiện.

Bài viết Những lưu ý về ổ điện ở Đài Loan đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Tôi ở Đài Loan.

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

24htaiwan Chúng Tôi lược dịch và tổng hợp những thông tin trên mạng , đôi khi sẽ sao chép những thông tin hữu ích cho người Việt tại Đài Loan . Mọi ý kiến về bản quyền vui lòng nhắn tin cho chúng tôi , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h .